Tổng hợp 8 cách trang trí nội thất bằng gương độc đáo

02/07/2019 - 11:30

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi một chiếc gương có thể biến đổi không gian ngôi nhà của bạn. Đôi khi gương còn có thể giải quyết những tình trạng khó xử nhất ngay lập tức. Hãy tham khảo 8 mẹo trang trí nội thất bằng gương sau đây để xem gương có những chức năng thần kỳ đến thế nào nhé!

Xem thêm: Bí quyết chọn thảm đẹp chuẩn “dân thiết kế”

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất Vũ Gia

Cách trang trí nội thất bằng gương độc đáo và tinh tế

Dùng gương để tăng ánh sáng cho không gian

trang trí nội thất bằng gương để tăng ánh sáng

Nhờ vào đặc điểm phản chiếu ánh sáng của gương, nên gương có thể nhân đôi nguồn ánh sáng của bạn. Đặt một tấm gương đối diện hoặc cạnh cửa sổ để tăng lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng. Dù bầu trời bên ngoài có âm u đến mức nào đi nữa thì gương cũng sẽ khai thác triệt để những tia sáng quý giá còn lại để bổ sung ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí nội thất bằng gương để đánh lừa thị giác

trang trí nội thất bằng gương để đánh lừa thị giác

Nếu khéo léo, bạn có thể dùng tấm gương để tăng cường một cái gì đó hoặc làm chệch hướng, tăng sự chú ý của các chi tiết nào đó có trong không gian sống của bạn. Chẳng hạn như không gian nhỏ hẹp, tù túng, trần dốc hoặc đồ đạc kê sát nhau có vẻ chật chội… thì chiếc gương sẽ là cứu cánh tuyệt nhất lúc này.

Thần kỳ ở chỗ, gương không chỉ giúp cho không gian trông rộng và thoáng hơn, mà còn có thể giúp không gian trông có vẻ đông đúc vui nhộn hơn. Tiêu biểu bạn có thể thấy trong các phòng tập gym, yoga, phòng Karaoke, trung tâm giải trí… người ta hay kê thêm gương sát tường để tạo ra cảm giác đông đúc và ấm cúng hơn. Bạn cũng có thể đặt thêm 1 tấm gương lớn sát tường trong phòng ăn, khi tổ chức một bữa tiệc…

Gương đóng vai trò là điểm nhấn trung tâm

trang trí nội thất bằng gương làm điểm nhấn trung tâm

Trong trang trí nội thất, có thể dùng gương trang trí tập trung hướng nhìn của mọi người trong nhà. Bạn có thể đặt gương ở trung tâm và bố trí các vật dụng khác xung quanh nó. Về cơ bản, nhìn vào tấm gương với khung chạm khắc cũng giống như những bức tranh treo tường sống động và ấn tượng.

Nếu bạn đang tìm một chiếc gương thật cầu kì và bắt mắt, đừng nhìn xa hơn chiếc gương Inigo. Được chế tác thủ công bằng các tấm gương tái chế, chiếc gương này có thể được sử dụng để nhấn nhá một căn phòng và làm cho các bức tường trông cao hơn.

Trang trí nội thất bằng gương để làm cửa sổ

trang trí nội thất bằng gương làm cửa sổ

Đối với những phòng nhỏ không có cửa sổ thì bạn có thể dùng một tấm gương giả làm cửa sổ. Trang trí khung gương như khung cửa sổ để giúp căn phòng trông rộng hơn, thoáng đãng hơn là một mẹo rất thông minh. Đặt gương ở vị trí đúng sẽ giúp phản xạ ánh sáng đi khắp phòng.

trang trí nội thất bằng gương làm cửa sổ

Heligan Arched Window Wall Mirror và Sash Window Wall Mirror là những ví dụ hoàn hảo về những chiếc gương đạt được hiệu ứng này.

Sử dụng gương để đẩy lùi những góc tối trong nhà

trang trí nội thất bằng gương đẩy lùi góc tối

Tối đa hóa lượng ánh sáng trong không gian bằng cách đặt một tấm gương phía sau đèn hoặc ghép nối với đồ nội thất được phản chiếu để phản ánh tất cả các nguồn sáng (cả tự nhiên lẫn nhân tạo) và thắp sáng không gian của bạn.

Sử dụng gương có hình dạng khác nhau

trang trí nội thất bằng gương hình dạng khác nhau

Gương không chỉ có hình chữ nhật truyền thống mà còn có rất nhiều các hình dạng khác nhau. Chọn gương có hình dạng thích hợp thì không những đó là vật trang trí đẹp mắt mà còn tối ưu hóa được ánh sáng tràn ngập khắp căn phòng.

trang trí nội thất bằng gương hình dạng khác nhau

Các trải nghiệm sáng tạo về vị trí đặt gương – một gương dọc được sử dụng theo chiều ngang làm đầu giường chẳng hạn – sẽ mang lại các hiệu ứng khác nhau.

Trang trí nội thất bằng gương đối xứng

Để tạo ra hiệu ứng đối xứng, bạn có thể dùng gương theo cặp bên cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào tạo ra cảm giác cân bằng và hài hòa.

trang trí nội thất bằng gương đối xứng

Lưu ý cách Cercle Mirror mang lại sự đối xứng và cân bằng với hành lang được trang trí đẹp mắt này. Để nhấn mạnh việc sử dụng đối xứng trong căn phòng lớn, các bảng bên cạnh và đèn bàn được đặt ở phía trước gương Cercle – treo ở hai bên của cửa sổ lớn.

Sử dụng gương trang trí ngoài trời

Đúng vậy – không chỉ có thể trang trí nội thất bằng gương mà còn sử dụng gương để trang trí ngoài trời. Sử dụng gương để mang nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho sân hiên hướng Bắc, khu vườn tầng hầm hoặc sân nhỏ râm mát.

trang trí nội thất bằng gương sử dụng ngoài trời

Nếu bạn sống trong một khu vực đô thị, bạn có thể chọn một tấm gương tạo ảo giác mở rộng đường chân trời cho một khu vườn khép kín. Còn nếu bạn sống ở vùng nông thôn, việc sử dụng gương là một cách đáng yêu để chiêm nghiệm về cuộc sống hoang dã, và mang lại nhiều cây xanh hơn nữa.

Nào bây giờ bạn có thể chia sẻ với Vũ Gia về diện tích nhà bạn để nhận được những chia sẻ thiết kế nội thất đẹp nhất, phù hợp nhất nhé!

VŨ GIA – KIẾN TẠO TỔ ẤM GIA ĐÌNH VIỆT

VP1: 14 D8, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức

VP2: CC Gia Phát 435 Lê Đức Thọ, P. 17, Q. Gò Vấp

Hotline: 0902 55 99 52

Email: tuvan@vugiacompany.com

Website: www.vugiacompany.com