Thiết kế và thi công nội thất căn hộ anh Long

15/03/2019 - 18:06

Thiết kế và thi công nội thất căn hộ anh Long – Centana Thủ Thiêm, Quận 2

I: Thông tin:

Chủ nhà: Anh Long – Quận 2, TPHCM

Thể loại: Căn hộ Centana Thủ Thiêm, Quận 2

Diện tích: 48m2

Số phòng ngủ: 2 phòng

Số phòng tắm: 1 phòng

II: Mô tả

Căn hộ của anh Long được thiết kế theo phong cách Scandinavian với nền trắng chủ đạo. Phối với màu xanh mát mẻ tạo cảm giác tươi mới át lại không khí nóng nực của Sài Gòn.

Chỉ với 48m2, anh Long mong muốn có 1 phòng khách, 1 gian bếp, có bàn ăn riêng và có 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm. Nhìn chung, căn hộ của anh Long đầy đủ mọi công năng và rất tiện nghi. Trong đó, anh Long khá ưu tiên cho phòng khách và phòng bếp rộng rãi, còn phòng ngủ và phòng tắm chỉ cần tinh gọn, đơn giản.

Với tính cách trẻ trung và sáng tạo của anh Long, nhà thiết kế đã dùng màu xanh cho thảm, ghế sofa, rèm cửa… thoáng nhìn, chúng ta có để đoán được độ tuổi và tính cách của chủ nhà rồi phải không nào!?

Căn hộ cũng được chia thành 3 không gian chính.

Không gian 1: Bước vào cửa là lối đi thẳng hướng ra cửa sổ của phòng khách, 2 bên là 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm.

Không gian 2: Theo lối đi thẳng ngang qua phòng ngủ đầu tiên là khu bếp, kệ bếp và bàn ăn. Còn có một lối đi phụ trước mặt bếp. Lối đi này có tác dụng tách riêng phòng khách với phòng bếp ra 2 khu riêng biệt, mặt khác lại giúp cho khu bếp và phòng khách thêm rộng rãi. Thay vì ngăn bằng vách sẽ khiến không gian bị chật chội. Như trong hình bạn có thể cảm thấy có vẻ như gian bếp và phòng khách khá rộng bởi có 2 lối đi trước và bên hông bếp.

Không gian 3: Đó là đối diện với bếp, chính là không gian phòng khách và phòng ngủ thứ 2. Tận dụng phía bên ngoài tường phòng ngủ để làm kệ tivi là biện pháp rất thông minh để tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, phòng khách sử dụng sofa nhỏ cùng màu với bàn ăn tạo nên sự gần gũi cho cả căn hộ.

Thiết kế 2 phòng ngủ

Phòng ngủ 1

Phòng ngủ 2

Như đã đề cập đến ở trên, anh Long dành diện tích ưu tiên cho các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, phòng tắm. Còn 2 phòng ngủ thì đơn giản và diện tích vừa đủ.

Tuy nhiên, bằng cách tận dụng tối đã diện tích, các ngóc ngách của căn hộ, nhà thiết kế nội thất của chúng tôi đã sắp xếp rất khoa học các đồ dùng, tận dụng chiều cao của căn hộ để trang trí nên nhìn chung không gian vẫn rất thoải mái, mát mẻ.

Bên cạnh đó, hầu như căn hộ sử dụng chủ yếu đến 80% các gam màu sáng và màu lạnh trung tính đúng theo phòng cách Scandinavian nên chủ nhà hoằn toàn không cảm thấy bức bí hay nóng nực. Riêng có màu gỗ ốp sàn nhà là màu nâu trầm ấm để tạo sự hài hòa cho căn hộ.

Phòng tắm

Phòng tắm cũng được tối giản nội thất bằng những đồ dùng góc cạnh và kệ đồ đơn giản treo trên tường. Cho thấy lối sống của gia chủ khá giản dị. Thực ra diện tích phòng tắm khá nhỏ nhưng bằng cách tinh gọn này thì chúng ta thấy không gian cũng khá rộng và thoáng đáng đúng không nào.