Thiết kế và hoàn thiện nội thất căn hộ anh Kiệt

15/03/2019 - 18:04

Thiết kế nội thất: Nhà anh Kiệt – Quận Thủ Đức, TPHCM

I: Thông tin:

Căn hộ: Anh Kiệt – Quận Thủ Đức, TPHCM

Thể loại: Căn hộ Fresca Riverisde Thủ Đức

Diện tích: 45m2

Số phòng ngủ: 2 phòng

Số phòng tắm: 1 phòng

II: Mô tả

Căn hộ của anh Kiệt bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm đáp ứng cho nhu cầu của 2 vợ chồng trẻ và một người con. Với diện tích vừa phải là 45m2, tuy không quá rộng nhưng với sự thiết kế nội thất khoa học đã giúp không gian căn hộ có vẻ rất rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại kiểu Mỹ. Gam màu được chọn rất đơn giản đó là màu xám trắng nhẹ nhàng sáng sủa. Màu nền sáng làm nổi bật bộ sofa tím trung tính khiến gian phòng trở nên ấm cúng hơn.

Vẫn không dùng quá nhiều màu sắc, nhà thiết kế của chúng ta vẫn chủ đạo là xám trắng của tường và nền, có nhấn màu nâu gỗ tự nhiên của bộ bàn ghế.

Nếu chú ý kỹ, sẽ có thêm một chiếc quầy Bar ốp đá có vân giống như tường ngoài phòng khách.

Quầy Bar có tác dụng phân chia không gian phòng khách với phòng bếp với nhau. Tuy nhiên, sự khéo léo trong thiết kế bằng vấn đá giống phòng khách khiến cho 2 không gian vẫn được liên kết với nhau. Vừa thẩm mỹ, tinh tế lại vừa giúp không gian rộng rãi hơn.

Lối lưu thông thông minh

Tận dụng diện tích thông minh, 1 bên là một phòng ngủ lớn, một bên là 1 phòng ngủ nhỏ cùng với 1 phòng tắm. Để dành một lối lưu thông rất tiện cho việc di chuyển của người ở. Đảm bảo lưu thông giữa các phòng ngủ và lưu thông giữa phòng khách với các phòng chức năng khác.

Có thể thấy điểm tuyệt vời của các bố trí này là lối đi thông thẳng ra ban công đằng sau nhà. Đây là cách lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào nhà thật tuyệt vời. Làm cả không gian phòng khách, phòng bếp để sáng rực.

Phòng ngủ lớn cho bố mẹ cũng được lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào cửa kính. Không gian riêng tư cho người trung niên được điểm thêm vài màu sắc ấm áp thêm phần lãng mạn, ấn tượng.

Tiếp tục sự phá cách so với không gian bên ngoài của phòng khách và phòng bếp. Phòng ngủ của trẻ em được đáp ứng bàn họ và nhiều khu vực chứa được đồ.

Do phải nhường diện tích để làm phòng tắm kế bên, nên nhà thiết kế tận dụng tối đa không gian tường để làm kệ, tủ…